Chào mừng quý khách đến với XALA Group!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Doanh nghiệp xã Xuân Lai trao tặng khẩu trang y tế miễn phí chống dịch Covid

Thứ Bảy, 07/03/2020 Lê Văn Sơn
Nội dung bài viết

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona, trong những ngày qua, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khẩu trang của thôn Xuân Lai nói riêng và một số cơ sở trên địa bàn xã Xuân Lai đã tổ chức trao tặng miễn phí khoảng 150.000 khẩu trang y tế cho học sinh và người dân.

Tặng khẩu trang miễn phí cho người dân

Xã Xuân Lai hiện nay có số lượng các hộ sản xuất khẩu trang lớn nhất của huyện Gia Bình với hàng chục doanh nghiệp và hàng trăm hộ gia đình tham gia. Trước tình hình khẩu trang y tế trên thị trường khan hiếm, một số đối tượng gia thương găm hàng, tăng giá, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống của nhân dân, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Xuân Lai đã cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đứng ra kêu gọi, tổ chức vận động, quyên góp khẩu trang y tế. Đặc biệt do dịch bệnh xảy ra dịp cuối năm, lượng khẩu trang còn lại trong kho rất ít, vì vậy ngay từ những ngày mùng 4, mùng 5 Tết, nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, tổ chức sản xuất sớm hơn mọi năm để đáp ứng nhu cầu thị trường và vẫn giữ nguyên giá xuất bán như ngày thường. Từ ngày 01/2 đến nay, xã Xuân Lai đã tổ chức trao tặng khẩu trang cho học sinh và nhân dân được khoảng 150.000 chiếc và dự kiến tiếp tục phát miễn phí đến khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Điển hình như Công ty cổ phần giải pháp Xuân Lai tặng 90.000 khẩu trang y tế cho học sinh, cơ sở sản xuất khẩu trang Vân Anh – thôn Xuân Lai tặng 25.000 khẩu trang….

Chị Nguyễn Thị Linh – cơ sở sản xuất khẩu xã Xuân Lai tham gia tặng khẩu trang tại cổng chợ Trung tâm thị trấn Gia Bình cho biết: “những ngày qua giá khẩu trang trên thị trường bị đẩy lên quá cao mà hàng không có để bán. Ngay từ mùng 4 Tết, cơ sở chúng tôi đã gọi công nhân đi làm sớm và xuất hàng cho các đối tác theo đúng giá cũ, không tăng. Chúng tôi xác định là giữ chữ tín, chữ tâm của doanh nghiệp, không đầu cơ trục lợi trên sức khỏe của nhân dân.  Cùng với đó, những cơ sở sản xuất như chúng tôi cũng vận động, bảo ban nhau tổ chức ủng hộ, tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân,  để chia sẻ khó khăn với nhà nước và cộng đồng”.

Được nhận khẩu trang miễn phí, bà Nguyễn Thị Mơ – người dân xã Song Giang phấn khởi nói: “ở địa phương tôi rất khó để mua được khẩu trang y tế, phải xuống tận thị trấn mà mấy ngày qua giá lên cao quá, không mua được. May nhờ được các anh chị doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí và nhà nước có cửa hàng bình ổn giá nên người dân chúng tôi cũng phấn khởi, yên tâm”.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường khẩu trang khan hiếm và tăng giá, việc ủng hộ, tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân là một nghiã cử cao đẹp, khẳng định uy tín và trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khẩu trang xã Xuân Lai với cộng đồng. Trong những ngày tới, các doanh nghiệp sẽ đến với nhân dân các xã như Cao Đức, Bình Dương, góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh./.

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Nội dung bài viết
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger