Chào mừng quý khách đến với XALA Group!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Khẩu trang Xuân Lai tiếp sức cho những công nhân vệ sinh môi trường

Thứ Tư, 08/04/2020 Lê Văn Sơn
Nội dung bài viết

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng với Nhóm Bảo hộ lao động và các nhà tài trợ đã trao tặng hàng nghìn trang bị bảo hộ lao động cho công nhân môi trường tại Bắc Giang và Hưng Yên.

Cuộc sống càng hiện đại, xã hội càng văn minh và phát triển thì rác thải ra cũng ngày càng nhiều, nỗi vất vả của những anh chị lao công vì thế càng tăng thêm, nhất là mùa bệnh dịch Covid-19. Không kể thời tiết nắng nóng, mưa dầm, giá rét hay giông bão, cứ đến ca là họ lại lao ra đường, len lỏi vào những con phố, ngõ ngách để thu gom… rác.

Dẫu biết rằng trong xã hội mỗi nghề nghiệp đều có sự cống hiến, hy sinh và đáng trân trọng. Song có lẽ nghề quét rác lại là công việc nguy hiểm, độc hại và có sự cống hiến thầm lặng nhất, họ mang lại một đô thị tươi trẻ, trong lành và không có ô nhiễm.

Để tiếp sức cho những công nhân vệ sinh môi trường trong mùa dịch bệnh Covid-19, ngày 8/4, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng với Nhóm Bảo hộ lao động và các nhà tài trợ đã đến trao tặng hàng nghìn trang bị bảo hộ lao động cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang và Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên.

Cụ thể, đã trao tặng 3400 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3000 găng tay bảo hộ lao động, găng tay y tế, 50 chai dung dịch rửa tay khô, 1000 chai sữa dừa cho Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang; Trao tặng 3000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3600 găng tay bảo hộ lao động, găng tay y tế, 70 chai dung dịch rửa tay khô, 1000 chai sữa dừa cho Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên.

Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động xã hội “Đồng hành cùng với công nhân vệ sinh môi trường” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Nhóm Bảo hộ lao động và các nhà tài trợ tổ chức.

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và ông Ngô Duy Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang trong buổi trao tặng bảo hộ lao động cho công nhân môi trường đô thị Bắc Giang

Theo TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận định, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường là những người hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với các loại rác thải.

Hơn ai hết, họ chính là những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất. Dù vậy, vượt qua các nguy cơ tiềm ẩn, khó khăn, vất vả trong công việc, họ vẫn ngày đêm quét dọn, làm sạch phố phường.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh khiến cho khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ lao động trở nên khan hiếm, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vệ sinh môi trường. Việc vận động các đơn vị sản xuất thuộc Nhóm Bảo hộ lao động trao tặng khẩu trang y tế và các trang thiết bị bảo hộ lao động là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm cổ vũ cả về tinh thần và vật chất cho các anh chị em công nhân vệ sinh môi trường.

TS.LS Đồng Xuân Thụ cũng trân trọng cảm ơn Nhóm Bảo hộ lao động, các đơn vị tài trợ và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ để Chương trình “Đồng hành cùng với công nhân vệ sinh môi trường” có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khích lệ, động viên những “người hùng” thầm lặng bảo vệ môi trường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Chính sự quan tâm này sẽ là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục vững bước xứng đáng là cơ quan truyền thông chuyên nghiệp và hiện đại trong lĩnh vực môi trường.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Ngô Duy Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang và ông Trần Công Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên đã ghi nhận, đánh giá cao tấm lòng chân thành và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Nhóm Bảo hộ lao động và các nhà tài trợ.

Đây là việc làm thiết thực nhằm động viên, đảm bảo an toàn cho đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong mùa dịch Covid -19.

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và ông Trần Công Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên trong buổi trao tặng bảo hộ lao động cho công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên

Lãnh đạo 2 Công ty cho biết, làm việc trong môi trường đặc biệt, tiếp xúc với nhiều loại chất thải, cán bộ và công nhân môi trường không tránh khỏi lo lắng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Công ty thường xuyên chỉ đạo các phòng ban và đơn vị trực thuộc báo cáo về tình hình công việc, dịch bệnh.

Đồng thời cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động các biện pháp phòng, chống dịch, làm công tác khử khuẩn trụ sở, nơi làm việc theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, người lao động Công ty còn được đo thân nhiệt hàng ngày, trang bị thêm khẩu trang bảo hộ lao động, nước rửa tay và xà phòng. Được sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Công ty và Công đoàn, cán bộ, công nhân viên yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, làm sạch môi trường.

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Nhóm Bảo hộ lao động và nhà tài trợ trao tặng 7.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 găng tay bảo hộ lao động, găng tay y tế, 106 chai dung dịch rửa tay khô, 140 mũ bảo hộ lao động, miếng dán vết thương và 1.000 chai sữa dừa cho công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội. Văn phòng đại diện Tạp chí tại Đà Nẵng và nhà tài trợ đã trao 12.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô cho công nhân môi trường Công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng, Cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an, quân đội và khu cách ly thuộc thành phố Đà Nẵng. Văn phòng đại diện Tạp chí tại KV Bắc Trung Bộ cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 2.400 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn và gel rửa tay tặng cho công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An và tới đây Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng với Nhóm Bảo hộ lao động sẽ tiếp tục vận động và trao tặng cho các Công ty Môi trường đô thị khác trên toàn quốc.

Một số hình ảnh trao tặng bảo hộ lao động tại Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang:

Một số hình ảnh trao tặng bảo hộ lao động tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên:

Trân trọng cảm ơn Nhóm Bảo hộ lao động và các đơn vị tài trợ cho chương trình “Đồng hành cùng với công nhân vệ sinh môi trường”:

 

TT ĐƠN VỊ
1 Công ty TNHH Xúc tiến thương mại Minh Hải
2 Thẩm mỹ viện DRD
3 Bệnh viên đa khoa quốc tế Thu Cúc
4 Tập đoàn Flamningo
5 Công ty CP Vật tư Phương Trang
6 Công ty CP Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ lao động Việt Nam
7 Công ty TNHH Toàn Thịnh
8 Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Hoàng Giang
9 Xưởng may Đồng phục, Bảo hộ lao động Phúc Tuấn
10 Công ty CP Xây Dựng và Thương Mại DVH Việt Nam
11 Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh thương mại Đại An
12 Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Duy Anh
13 Công ty TNHH Daram Việt Nam
14 Công ty TNHH Quốc tế Bách Việt – ESD
15 Công ty CP Bảo hộ lao động Phú Quý
16 Công ty TNHH Bảo hộ lao động Lam Giang
17 Công ty TNHH Bảo hộ lao động Việt Mỹ
18 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Tư vấn Hoàng Long
19 Cơ sở giày Bảo hộ lao động Xuân Lan
20 Công ty TNHH Bảo hộ lao động An Minh
21 Công Ty TNHH Bảo hộ lao động DGU VINA
22 Công Ty TNHH Bảo hộ an toàn Việt Nam
23 Công ty TNHH Điện tử Aidacom Việt Nam
24 Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Phát triển Dịch vụ Gia Hưng
25 Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hoàng Gia Phát Bắc Ninh
26 Công ty Cổ phần Tầm Nhìn Mới
27 Công ty TNHH MTV An Phụng Hoàn Cầu
28 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ HQ Việt Nam
29 Công ty TNHH Forbigsu Viet Nam
30 Bảo hộ lao động Hoàng Huy
31 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Rạng Đông
32 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ quốc tế Hồng Nguyên
33 Khẩu trang Thành Lợi Đô
34 Nhà phân phối sản phẩm BIOCOS (Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội)
35 Xưởng may Linh Lời
36 Công ty TNHH Sản Xuất & Thương mại Trường Phát
37 Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Khánh Linh
38 Công ty Bảo hộ lao động Đông Anh
39 Bảo hộ lao động Bảo Ngọc
40 Công ty CP Giải pháp Xuân Lai
41 Công ty TNHH Công nghiệp và Dịch vụ In-Tech
42 Công ty TNHH Sản xuất tổng hợp Việt Dũng
43 Công ty CP Đầu Tư và Vật tư Công Nghiệp Phúc Vinh
44 Công ty TNHH Trang thiết bị Bảo hộ lao động Thương Mại Minh Xuân
45 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tân Thế Kim
46 Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư An Thịnh
47 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nam Quốc
48 Công ty TNHH Ansell Vina
49 Công ty TNHH Phòng sạch Sehan Việt Nam
50 Công ty Nam Huy
51 Công ty TNHH Thương mại Bảo hộ lao động Kinh Bắc
52 Công ty TNHH phát triển thương mại Thành Tài
  CÁ NHÂN
52 Anh Dương Hồ
53 Chị Loan và Anh Cường
54 Anh Tùng
55 Lê Xuân Trường

Theo moitruongvadothi.vn

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Nội dung bài viết
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger