Chào mừng quý khách đến với XALA Group!

Vải lọc dầu

Thương hiệu: Xuân Lai Mã sản phẩm: PVN88
Chất liệu: Vải lọc sơn
Thương hiệu: Xuân Lai   |   Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Danh sách cửa hàng gần nhất
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

Vải lọc dầu (lưới lọc dầu) là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế biến xăng dầu, ngoài ra còn phát huy lợi ích khi xảy ra các vấn đề môi trường. Vải lọc dầu có cấu tạo ra sao, quy chuẩn sản xuất vải lọc dầu là gì, cách đánh giá vải lọc dầu như thế nào, vải lọc dầu có những ứng dụng gì? Đây đều là những câu hỏi cần có lời đáp trước khi tìm mua vải lọc dầu theo đơn đặt hàng. 

Vải lọc dầu là gì? 

Vải lọc dầu là vật liệu vải có chức năng hấp thụ dầu hoặc chất bẩn trong nước. Vải có thể được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhau như PE (polyester), PP (polypropylene), sợi tái chế thuộc công nghiệp dệt… 

Vải lọc sơn có kích thước đa dạng, độ mịn tính bằng mesh/micron trải dài ở nhiều thông số khác nhau. Ngoài ra, vải lọc dầu cũng có thể được đặt hàng theo kích thước riêng: 0,5m x 100m, 1m x 100m, 0,75m x 100m… Vải lọc dầu cũng có thể được may và sử dụng dưới dạng túi lọc dầu nếu muốn. 

Ứng dụng của vải lọc dầu là vô cùng phong phú. Ngoài chức năng lọc xăng dầu trong ngành chế biến xăng dầu, vải lọc dầu có thể được tận dụng để xử lý và khắc phục tràn dầu, lọc nhiên liệu trong các động cơ máy móc hoặc xe cộ, lọc cặn bã trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại khác… 

Điểm qua các đặc tính kỹ thuật của vải lọc dầu 

Trước khi đi sâu vào cách đánh giá chất lượng sản phẩm vải lọc dầu, ta cần hiểu rõ về các đặc tính kỹ thuật của mặt hàng này. 

Vật liệu của vải lọc dầu 

Vải lưới lọc dầu phổ được dệt từ các loại sợi tổng hợp phổ biến như polypropylene, polyester hoặc nylon. Lý do nhà sản xuất chọn chất liệu này là để phát huy tác dụng không hấp thụ nước (hydrophobic) rất cần thiết trong quá trình sử dụng, cho phép vải lọc tạp chất trong dầu hiệu quả. Ngoài ra hiện nay chất liệu sợi tái chế cũng đang rất được ưa chuộng.

Cấu trúc sợi

Cấu trúc sợi sử dụng trong vải lọc dầu có đặc điểm khác với các loại vải lọc công nghiệp khác. Muốn tăng cường khả năng tương tác với dầu và giữ lại lớp dầu, vải lọc dầu thường được dệt theo hai dạng lưới mạng hoặc vòng xoắn. 

Độ mịn

Vải lọc dầu có độ mịn được tính bằng mesh hoặc micron. Trong đó, mesh là số lỗ lọc trên một inch vuông của vải và micron là độ lớn của các lỗ lọc tính bằng đường kính. Chỉ số mesh/micron càng cao thì vải càng có độ mịn tốt và khả năng lọc cũng cải thiện dần đều. 

Khung cấu trúc

Ở một số loại vải lọc dầu công nghệ tiên tiến, khung cấu trúc giúp duy trì hình dạng và hỗ trợ cơ học sẽ được thiết kế đi kèm. Khung này có thể từ chất liệu nhựa hoặc kim loại tuỳ theo mục đích sử dụng. 

Lớp bảo vệ

Hiện nay, một số nhà sản xuất lưới lọc dầu có ứng dụng trang bị lớp bảo vệ bề mặt để ngăn không cho dầu bám vào mặt ngoài vải lọc. Đây là cách rất hiệu quả trong việc tăng hiệu suất cho vải. 

Như thế nào là vải lọc dầu chất lượng cao? 

Vải lọc dầu được đánh giá thông qua các tiêu chí cơ bản bao gồm: 

  • Khả năng lọc dầu, váng dầu, các tạp chất cặn bã có trong dầu hiệu quả. 
  • Khả năng hút được lượng dầu lớn cao gấp 20 lần trọng lượng thật của vải. 
  • Khả năng chịu lưu tốc ở mức cao, tối đa lên đến 250m3/giờ. 
  • Khả năng kháng nước, không thấm nước tốt. 
  • Khả năng làm sạch dễ dàng, sẵn sàng tái sử dụng, độ bền cao. 
  • Khả năng dễ tiêu huỷ, xử lý sau khi sử dụng bằng cách đốt. 

Tìm hiểu về các ứng dụng của vải lọc dầu 

Vải lọc dầu chuẩn quy cách có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp và cả hỗ trợ xử lý sự cố trên biển. 

Ứng dụng trong công nghiệp dầu khí 

Vải lọc dầu làm nhiệm vụ bảo vệ hệ thống và các máy móc/thiết bị quan trọng, tránh tình trạng ô nhiễm dầu và hỏng hóc do tác động của dầu từ bên ngoài. 

Ứng dụng xử lý nước thải 

Vai loc dau là công cụ đắc lực thường hay xuất hiện trong các hệ thống chuyên xử lý nước thải công nghiệp. Tác dụng của vải lọc dầu sẽ là loại bỏ các chất thải có chứa dầu ra khỏi nước – một phần quan trọng cần xử lý trước khi nước được thải ra môi trường sau khi được sử dụng cho sản xuất. 

Ứng dụng xử lý sự cố tràn dầu 

Khi xảy ra tình huống tràn dầu trên biển và cả trên đất liền, vải lọc dầu sẽ phát huy tác dụng thu gom cũng như loại bỏ dầu tràn, đóng vai trò tiên phong giúp làm sạch nước và ngăn ngừa ô nhiễm. Đây cũng là cách nhanh nhất để ngăn chặn tình trạng dầu lan rộng, ảnh hưởng đến đời sống các sinh vật biển. 

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất thực phẩm 

Vải lọc dầu không chỉ để làm sạch nước hoặc dầu trong các ngành công nghiệp xăng dầu mà còn có khả năng làm sạch dầu  hoặc thực phẩm chứa dầu, làm từ dầu ăn được. 

Ứng dụng trong sản xuất bột giấy và giấy 

Lưới lọc dầu thường xuyên xuất hiện trong ngành công nghiệp bột giấy và giấy với công dụng loại bỏ tạp chất dầu mỡ sinh ra trong quá trình sản xuất. 

Ứng dụng trong thí nghiệm và tổng hợp 

Việc nghiên cứu và thí nghiệm tổng hợp sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi vải lọc được sử dụng để phân tách, loại bỏ, thu gom các chất dầu. 

Ứng dụng trong nghiên cứu môi trường 

Đối với các ngành khoa học địa chất, vải lọc dầu sẽ được sử dụng khi tách dầu để thu thập mẫu nước, hỗ trợ phân tích nồng độ dầu mỏ tự nhiên. 

Ứng dụng thu gom dầu 

Sau khi hút dầu vào các sợi vải, người ta có thể tiến hành tách dầu ra lần nữa bằng nhiều phương pháp cơ học (ly tâm, vắt, ép…) và sử dụng cho những mục đích khác. Cách làm này vừa có thể tái chế dầu, vừa kết hợp làm sạch. 

Ứng dụng chống xói mòn 

Khi lắp đặt lưới lọc dầu ở bờ mương, bờ ao, bờ sông…, người dùng có thể tạo ra được đến bốn lợi ích khác nhau bao gồm: 

  • Giữ lại váng dầu hoặc dầu tồn tại trong nước, tránh nhiễm dầu vào bờ đất. 
  • Ngăn chặn và đề phòng tình trạng dầu có trong đất thoát ra nước. 
  • Chống xói mòn, sạt lở cho bờ mương, bờ ao, bờ sông… 
  • Giữ lại dầu thừa để môi trường phân huỷ dần theo thời gian. 

Ứng dụng lọc dầu ở bờ biển 

Ở các cảng biển lớn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của vải lọc dầu. Lớp vải này phát huy tác dụng như một lớp chắn bảo vệ, ngăn dầu tràn ở sông hoặc biển xâm nhập vào bờ. 

Ứng dụng trong hệ thống thoát nước 

Hệ thống thoát nước sinh hoạt và nước mưa cũng thường được lắp đặt vải lọc dầu. Nhiệm vụ chính của vải lọc dầu lúc này sẽ là gạn lọc dầu cũng như nhiều chất bị nhiễm dầu có trong ống dẫn, đường mương, hố ga, hố thải, cống, ao chứa… 

Gợi ý đơn vị sản xuất vải lọc dầu uy tín 

Hiện nay, ở Việt Nam không thiếu những nhà sản xuất và cung cấp vải lưới lọc dầu theo đơn đặt hàng. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Xuân Lai. 

Xuân Lai là đơn vị có thâm niên trong ngành sản xuất vật tư công nghiệp, sở hữu trang thiết bị tân tiến và nguồn vật liệu sản xuất vải lọc dầu chất lượng cao được nhập khẩu. Công ty có khả năng đáp ứng những đơn hàng lớn, làm theo quy cách riêng theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

Khách hàng của Xuân Lai có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn và báo giá chi tiết về đơn hàng vải lọc dầu theo kích thước, độ mịn, chất liệu, độ chịu lực và nhiều yếu tố khác một cách chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Địa chỉ: Khu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3506.999

Website: https://xala.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xalagroup

Đánh giá sản phẩm

Sản phẩm đã xem

Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger