Chào mừng quý khách đến với XALA Group!

Lưới lọc sơn

Thương hiệu: XALA Mã sản phẩm: Luoilocson
Chất liệu: Vải lọc sơn
Thương hiệu: XALA   |   Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Danh sách cửa hàng gần nhất
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

Lưới lọc sơn là một loại vật tư không thể thiếu trong ngành sản xuất sơn công nghiệp cũng như khi sử dụng sơn. Để đạt hiệu quả cao nhất trong lao động, người có nhu cầu sử dụng lưới lọc sơn cần nắm rõ được khái niệm, đặc điểm kỹ thuật của mặt hàng này. Từ đó, bạn đọc sẽ chọn được lưới lọc sơn phù hợp và đơn vị cung cấp lưới lọc sơn uy tín. 

Lưới lọc sơn là gì? 

Lưới lọc sơn (tên gọi khác: vải lọc sơn) là một loại vật liệu có dạng như vải và mang công dụng lọc sơn công nghiệp ở giai đoạn cuối cùng trước khi đóng gói trong ngành sản xuất sơn. Lưới lọc đóng vai trò giúp loại bỏ cặn bã sinh ra trong quá trình chế biến. Sau khi lọc bằng lưới lọc sơn, sơn thành phẩm sẽ có độ tinh khiết cao, đạt chất lượng tối ưu khi đưa vào sử dụng. 

Lưới lọc sơn có rất nhiều chủng loại, được quy định bằng cấu tạo sợi, độ dày mỏng, kích thước… Tùy vào nhu cầu, người tiêu dùng sẽ dựa vào những tiêu chí này để tìm ra sản phẩm lưới lọc sơn phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều từ khoá liên quan đến lưới lọc sơn như lưới lọc NMO, lưới lọc PP… Đây đều là tên gọi dựa trên nguyên liệu sợi chính của loại lưới lọc được nói đến. 

Lưới lọc sơn có thể làm từ vải dệt, vải không dệt hoặc kết hợp của vải dệt và vải không dệt. Mặc dù vậy, để đảm bảo độ bền sản phẩm cũng như mục đích tái sử dụng nhiều lần và tránh ẩm mốc, lưới lọc sơn sẽ có thành phần chính là sợi tổng hợp (hay còn gọi là sợi hoá học).

Xưởng sản xuất lưới lọc sơn

Xưởng sản xuất lưới lọc sơn

Như thế nào là lưới lọc sơn chất lượng cao? 

Lưới lọc sơn cần sở hữu những phẩm chất quan trọng, đáp ứng yêu cầu khắt khe trong môi trường công nghiệp bao gồm: 

 • Làm tốt khả năng lọc sơn và lọc nước, tối ưu khoảng 99%. 
 • Sử dụng được trong môi trường nhiều chất hoá học ăn mòn. 
 • Sử dụng được trong môi trường công nghiệp có áp suất lớn. 
 • Sử dụng được ở nhiệt độ sản xuất cao lên đến 100 – 120 độ C. 
 • Dễ dàng vệ sinh sâu bằng các phương pháp đơn giản. 
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm tối ưu chi phí. 

Kho vật liệu lưới lọc sơn

Kho hàng các loại lưới lọc sơn do Xuân Lai cung cấp

Khái quát các thông số kỹ thuật của lưới lọc sơn 

Để phân biệt các loại lưới lọc sơn cũng như đánh giá chất lượng, bạn đọc nên hiểu rõ về loại sợi, cách dệt vải, độ dày và đặc biệt là độ mịn lưới lọc. 

Chất liệu của lưới lọc sơn 

Lưới lọc sơn tại Việt Nam hiện nay sử dụng ba loại vật liệu chính: polyester – lưới lọc sơn PE, polypropylene – lưới lọc sơn PP và nylon – lưới lọc sơn NMO. Đây đều là những chất liệu có đặc tính điển hình để phục vụ mục đích sử dụng của lưới lọc sơn bao gồm: chống thấm, chống ẩm, chịu được nhiệt độ cao, chịu được môi trường hoá chất nặng và dễ làm vệ sinh sau khi sử dụng. 

Cách dệt của lưới lọc sơn 

Hiện nay, lưới lọc sơn có thể được tạo thành bởi ba cách: 

 • Lưới dệt bằng sợi có độ se thấp, kích thước lớn được dệt bằng mật độ cao. 
 • Lưới được tạo thành bằng cách ép sợi bông thô thành mảng lớn không dệt. 
 • Lưới dệt bằng sợi và được xử lý bề mặt để tạo lớp bông mịn như không dệt. 

Đối với loại lưới lọc sơn có dệt, người tiêu dùng còn nên lưu ý đến sự khác nhau giữa lưới dệt trơn và lưới dệt chéo. Các hình thức dệt này đều ảnh hưởng đến độ dẻo dai, tính linh hoặc cũng như độ chắc chắn của tấm lưới dệt thành phẩm. 

Độ dày của lưới lọc sơn 

Về độ dày của các tấm lưới lọc sơn, người trong ngành sẽ sử dụng hai đơn vị chính là  (mm) hoặc micron (µm). Bạn đọc cần nắm kỹ hai loại kích thước này trong quá trình chọn mua lưới lọc phù hợp. Kích thước bề dày lưới lọc sơn hiện đại rất đa dang, có thể dao động từ mỏng khoảng 0,3mm cho đến dày từ 3 – 5mm. 

Lưu ý rằng độ dày của lưới lọc sơn cũng liên quan rất lớn đến chất liệu. Chẳng hạn như vải dệt thường sẽ đạt độ mỏng tối ưu hơn, trong khi vải không dệt sẽ có độ dày từ 3mm trở lên. 

Độ mịn của lưới lọc sơn 

Thông số kỹ thuật quan trọng nhất của lưới lọc sơn chính là độ mịn, được xác định bằng đơn vị mesh hoặc micron. Trong đó, mesh có nghĩa là số lỗ lọc trên một inch vuông diện tích lưới lọc. Mặt khác, micron là đơn vị dùng để đo đường kính của các lỗ lọc nói trên. 

Lưới lọc sơn có nhiều cấp độ mịn khác nhau, phổ biến từ 0,5 micron – 1000 micron. Các kích thước mesh thường thấy trong đơn hàng sản xuất lưới lọc là 200 mesh, 250 mesh, 300 mesh, 400 mesh, 500 mesh… 

Lưới lọc có độ mịn càng cao, sơn được lọc sẽ cho ra chất lượng thâm phần đồng nhất và tinh khiết. Do đó, việc tuyển chọn đơn vị cung cấp lưới lọc sơn chất lượng, đáp ứng yêu cầu sản xuất cho độ mịn lưới lọc sơn là rất quan trọng. 

Lưới lọc sơn giá rẻ tại Bắc Ninh

Lưới lọc sơn có những ứng dụng nào nổi bật? 

Không chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn, lưới lọc sơn có thể xuất hiện rất nhiều trong đời sống và ngành sản xuất khác. 

Ứng dụng trong ngành sơn 

Lưới lọc sơn là công cụ không thể thiếu trong các ngành gia công có liên quan đến sơn phết, tiêu biểu nhất là: 

 • Phun sơn xe ô tô: Lọc sơn qua lưới lọc trước khi phủ sơn lên ô tô sẽ hỗ trợ tạo bề mặt xe bóng loáng, đồng nhất, không tì vết, không vân cặn. 
 • Phun sơn sản phẩm nổi thất: Trước khi tiến hành phủ sơn/phun sơn cho đồ nội thất, công nhân gia công sẽ dùng ưới lọc sơn được sử dụng làm sạch sơn. Công đoạn này là rất cần thiết để sơn có màu sắc bóng đẹp, trong suốt, không bị tạp chất và còn có tác dụng tăng độ bền cho nước sơn. 

Ứng dụng lưới lọc sơn trong các ngành công nghiệp khác

Lưới lọc sơn là sản phẩm được sử dụng thường xuyên ở các ngành: 

 • Chế biến thực phẩm: Ứng dụng lọc các loại thực phẩm phổ thông như nước mắm, nước ép trái cây, dầu ăn, nước uống đóng chai, mật ong, sữa… Nước sinh hoạt và cặn bã từ thực phẩm đóng gói cũng có thể được hỗ trợ làm sạch nhờ lưới lọc sơn. 
 • Sản xuất hoá chất: Lọc vôi tôi, chất tẩy rửa, chất hoá học dùng trong ngành sản xuất vi mạch điện tử. 
 • Công nghiệp khác: Sản xuất keo dán, chế biến xăng dầu, xử lý chất thải công nghiệp năng, sản xuất mực in… 
 • Sản xuất nông nghiệp: Chăn nuôi là ngành thường xuyên cần đến sự hỗ trợ của lưới lọc sơn, nhất là nuôi trồng thuỷ hải sản. Các nông dân nuôi tôm cá hoặc nuôi lươn thường sử dụng lưới lọc để làm sạch nguồn nước, chống bệnh tật cho thuỷ hải sản. Lưới lọc sơn làm nhiệm vụ đa dạng như: lọc giáp xác, giảm thiểu ký sinh trùng, phân loại rác thải, chống ô nhiễm môi trường nuôi nhốt… 
 • Sản xuất dược phẩm: Ngành Đông Nam dược cũng thường xuyên sử dụng lưới lọc sơn cho các sản phẩm bào chế từ thiên nhiên. Lưới lọc có độ mịn tăng dần, cấp độ lọc cao sẽ hỗ trợ thành phẩm sau cùng có độ tinh khiết đảm bảo các tiêu chuẩn y tế cần thiết và an toàn cho bệnh nhân. 

Đặt hàng lưới lọc sơn ở đâu uy tín? 

Nếu muốn tìm mua lưới lọc sơn số lượng lớn theo đơn đặt hàng riêng, bạn đọc nên tham khảo các sản phẩm từ nhà cung cấp Xuân Lai . Công ty Xuân Lai có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất lưới lọc sơn theo yêu cầu. Hiện tại, Công ty Xuân Lai dễ dàng cung cấp lưới lọc PP, PE, NMO chất lượng cao, sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu. 

Công ty có khả năng xử lý độ độ mịn #100 , #150, #180 , #200 , #250 , #300, #350… Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tư vấn chọn kích thước phù hợp diện tích từ vừa phải đến cực lớn: 1.27m x 50m

Muốn nắm bắt thông tin giá cả cũng như cách thức đặt hàng và giao dịch, kháng hàng có thể liên lạc trực tiếp với Xuân Lai tại trang web chính thức của công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Địa chỉ: Khu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3506.999

Website: https://xala.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xalagroup

Đánh giá sản phẩm

Sản phẩm đã xem

Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger