Chào mừng quý khách đến với XALA Group!

Vải lọc hóa chất

Thương hiệu: Xuân Lai Mã sản phẩm: PVN90
Chất liệu: Vải lọc sơn
Thương hiệu: Xuân Lai   |   Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Danh sách cửa hàng gần nhất
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

Vải lọc hoá chất là gì? 

Vải lọc hoá chất còn có tên khác là vải lọc chịu hóa chất. Đây là một loạt vật tư được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng có điểm chung là tồn tại được trong môi trường chất lỏng có nồng độ hóa chất cao. Nhiệm vụ chính của vải là lọc các hóa chất không mong muốn ra khỏi chất lỏng. Vải lọc hoá chất được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và một số hoàn cảnh khác. 

Vải lọc hóa chất cần có những đặc điểm gì? 

Vải lọc hóa chất thường có nhiều kích thước, xuất hiện dưới dạng vải hoặc túi vải tuỳ theo mục đích sử dụng. Vải lọc được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ sản xuất nhờ các đặc tính: 

  • Chịu được môi trường có độ pH từ 1 – 14. 
  • Chịu được môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. 
  • Chịu được môi trường có tính acid/tính kiềm cao. 
  • Chịu được môi trường có nhiệt độ rất thấp hoặc cao lên đến 120 độ C.
  • Chịu được môi trường có áp suất cao mà không bị biến dạng.  

Nhìn chung, vải lọc hóa chất đủ tiêu chuẩn phải đáp ứng được hai yếu tố là chống ăn mòn và chống hóa chất độc hại. Trong đó, chống ăn mòn là hạn chế được tình trạng nứt nẻ, thủng, rách… khi sử dụng. Chống hoá chất giúp môi trường thao tác sản xuất được an toàn hơn, ngăn chặn tối đa tình trạng ô nhiễm và hỗ trợ máy móc ít bị hư hại. 

Những thông số kỹ thuật của vải lọc hóa chất 

Cùng tìm hiểu một số thông số kỹ thuật cơ bản của vải lọc hóa chất – những kiến thức cơ bản nhất cần trang bị khi đặt hàng vải lọc. 

Vật liệu của vải lọc hóa chất 

Vải lọc hóa chất ưu tiên sử dụng vải tổng hợp 100% PE (polypropylene) hoặc 100% PP (polyester). Vải sợi tự nhiên không có khả năng kháng hóa chất cần thiết mà ta tìm kiếm. 

Độ mịn của vải lọc hoá chất 

Khi nhắc đến độ mịn của vải lọc hoá chất, ta sẽ biết được khả năng lọc của vải bởi độ mịn này được đo lường bằng đơn vị micron. Nói một các dễ hiểu, micron là đường kính của các lỗ nhỏ trên bề mặt của vải lọc, hay còn gọi là cấp độ lọc. Vải lọc hoá chất sẽ có cấp độ lọc dao động trong khoảng từ 1 micron đến 500 micron, tuỳ mục đích sử dụng. 

Độ dày của vải lọc hoá chất 

Có thể dao động trong khoảng 1 mm – 2 mm dựa trên mục đích sử dụng. 

Kích thước của vải lọc hóa chất 

Không có bất cứ quy định nào cho kích thước dài và rộng của vải lọc hóa chất, người mua có thể đặt hàng theo cuộn với bất cứ khổ vải nào, miễn là nhà sản xuất có khả năng đáp ứng. 

Bộ khung của vải lọc hóa chất (tuỳ chọn)

Đối với một số sản phẩm vải lọc, chẳng hạn như vải chuyên lọc bùn, khách hàng có thể tuỳ chọn lắp đặt thêm bộ khung bằng kim loại, hợp kim hoặc nhựa. 

Vì sao cần phải sử dụng vải lọc hóa chất? 

Vải lọc hoá chất đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp nhằm đảo bảo an toàn lao động cũng như chất lượng của sản phẩm. 

Loại bỏ cặn độc hại bằng vải lọc hoá chất 

Vải lọc chất lỏng nói chung và vải lọc chịu hoá chất nói riêng có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lọc, giúp loại bỏ những chất độc hại/tạp chất sinh ra trong quá trình sản xuất có sử dụng hoá chất. 

Nhờ vào cấu tạo sợi, cách dệt và cấp độc lọc, vải lọc hoá chất dễ dàng giữ lại vi khuẩn, hạt cặn siêu nhỏ, tạp chất phức tạp… Nhờ vậy, sản phẩm cuối cùng đạt được sẽ không bị các chất độc hại xâm nhập. Bên cạnh đó, việc sử dụng vải lọc hoá chất cũng gia tăng hiệu năng cho máy móc, giúp thiết bị có tuổi thọ kéo dài nhờ ngăn chặn hoá chất gây hỏng hóc. 

Lọc chất lỏng linh hoạt hơn bằng vải lọc hoá chất 

Với đặc tính dễ dàng sản xuất theo yêu cầu, vải lọc hoá chất có thể xuất hiện cùng lúc ở nhiều công đoạn sản xuất, lọc được nhiều loại hoá chất khác nhau, giúp cân bằng hiệu suất lọc nói chung. Tính linh hoạt của vải lọc hoá chất cũng được củng cố thêm nhờ bề mặt chất liệu. Khách hàng có thể nghiên cứu lọc hoá chất mong muốn, giữ lại các hoá chất cần thiết trong sản xuất bằng các thay đổi vật liệu của vải lọc. Nhờ vậy, quá trình lọc càng trở nên an toàn, đảm bảo, hiệu quả. 

Những ứng dụng đáng chú ý của vải lọc hoá chất 

Vải lọc hoá chất thường xuyên xuất hiện xuyên suốt trong nhiều công đoạn sản xuất hoá chất cũng như các ngành công nghiệp có liên quan. 

Sản xuất và tinh chế hoá chất 

Ứng dụng lớn nhất và đúng chức năng nhất của vải lọc hoá chất chính là tham gia vào quá trình sản xuất lẫn tinh chế của công nghiệp hoá chất. Đây là việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và cần đảm bảo độ sạch mở mức tối đa. 

Cụ thể, vải lọc hoá chất được lắp đặt kết hợp trong các máy lọc ép khung, làm nhiệm vụ tách tạp chất và cặn bã trong chất lỏng. Sự bổ sung này có khả năng tăng cường hiệu suất tinh chế, đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm hoá chất thô có phẩm chất cao nhất. 

Ngoài ra, nhờ vào vải lọc hoá chất, máy móc sẽ đỡ bị hư hại. Thiết bị sẽ được tăng tuổi thọ đáng kể. Qua đó, nhà sản xuất hoá chất sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí trong việc vận hành, bảo trì và thay thế máy móc.

Sản xuất dược phẩm 

Ngành dược, cụ thể là sản xuất dược phẩm cũng là ngành công nghiệp sử dụng hoá chất. Ngoài ra, đây cũng là ngành đòi hỏi cao về độ an toàn cũng như tinh khiết của sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu thụ. 

Vải lọc hoá chất được sử dụng hàng hàng loạt khi sản xuất dược phẩm. Nhiệm vụ chủ chốt của vải lọc là gạn lọc những vi khuẩn, tạp chất, hoá chất thừa, các loại bụi bẩn dạng hạt li ti làm ảnh hưởng đến độ an toàn của dược phẩm.

Sản xuất thực phẩm 

Cũng như ngành dược, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Mặc dù vậy, việc tạp chất phát sinh từ nguyên vật liệu đầu vào cũng như từ quá trình sản xuất là không thể tránh khỏi. Việc sử dụng vải lọc hoá chất vì vậy cũng rất quan trọng. 

Nhiệm vụ chủ chốt của vải lọc hoá chất trong công nghiệp chế biết thực phẩm là loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, các chất độc hại có thể gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng. Việc sàng lọc chất lỏng kỹ càng sẽ đem đến độ tinh khiết cần thiết cho các sản phẩm cuối cùng xuất ra trên thị trường. Muốn đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm việc sử dụng vải lọc hoá chất là rất cần thiết. 

Đặt hàng vải lọc hoá chất ở đâu uy tín nhất? 

Chỉ cần khoảng 1 phút gõ từ khoá “vải lọc hoá chất” trên Google, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều chọn lựa nhà cung cấp vải lọc hoá chất tại Việt Nam. Tuy nhiên, công ty Xuân Lai hiện nay đang được đánh giá cao trong việc cung ứng vải lọc hoá chất theo đơn đặt hàng. 

Xuân Lai đem đến lựa chọn đa dạng cho khách hàng muốn tìm mua vải lọc hoá chất. Người mua có thể yêu cầu sản xuất vải lọc hoá chất theo kích thước, tuỳ chọn vật liệu, tuỳ chọn độ mịn cũng như trọng lượng của các cuộn vải lọc hoá chất thành phẩm. 

Nếu muốn được cung cấp thêm chi tiết về cách thức đặt hàng vải lọc hoá chất và báo giá, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với công ty Xuân Lai để được tư vấn kỹ lưỡng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Địa chỉ: Khu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3506.999

Website: https://xala.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xalagroup

Đánh giá sản phẩm

Sản phẩm đã xem

Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger