Chào mừng quý khách đến với XALA Group!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Làm sao để khách hàng tìm tới shop và làm sao để chốt đơn hiệu quả trên Shopee

Thứ Ba, 04/06/2024 Lê Văn Sơn
Nội dung bài viết

Nếu khách hàng tìm kiếm trên Shopee mà không thấy sản phẩm của bạn thì mọi thứ trên đều vô nghĩa, giá của bạn có rẻ, mẫu mã có đẹp mà khách hàng không tìm thấy bạn thì cũng là vô nghĩa. Như vậy phải bằng cách này hay cách khác thì cố gắng để khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn trên Shopee.
Có 2 cách để khách hàng tìm thấy sản phẩm của mình:

1. Khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee.
2. Dẫn người mua từ các kênh khác sang shopee
Mình sẽ phân tích cách 1: khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee. Các yếu tố để sản phẩm của bạn tăng lượt hiện thị ưu tiên trên Shopee, vì mình có biết một chút về marketing online mình tạm gọi là SEO trên shopee. Người dùng tìm kiếm trên Shopee theo từ khóa truy vấn và chất lượng SHOP

1. Từ khóa tìm kiếm trên shopee:
Từ khóa phải xuất hiện ở tiêu đề. Ví dụ: Mình bán dây chuyền nữ Tiêu đề: Dây chuyền nữ vàng non siêu bền không bay màu. Từ khóa phải xuất hiện ở phần mô tả: Ngoài phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn các mẹ cũng phải chú ý đưa từ khóa tìm kiếm từ 3 đến 5 từ khóa vào phẩn mô tả, cũng không nên đưa nhiều quá vì spam. Từ khóa phải xuất hiện ở phần hashtag: Cái này chắc các mẹ biết rồi. Nhưng chú ý có thêm từ khóa liên quan.
VD mình bán khẩu trang 5D để hastag là: #khautrangyte #khautrang #khautrang3d #khautrang4D #khautrangn95 #khautrang5D.

VD mình bán cốc giấy thì để hastag là : #cocgiay #lygiay #cocgiayvanphong

2. Các chỉ số đánh giá SHOP tốt sẽ rất được ưu tiên hiển thị. Các chỉ số đó bao gồm:
– Đánh giá 5 sao cho sản phẩm:
– Số lượng comment tích cực sản phẩm
– Số lượt thả tym yêu thích sản phẩm
– Số đơn đặt hàng cho sản phẩm: Cái này theo mình quan trọng nhất
– Cuối cùng là số lượt theo dõi SHOP
– Tỷ lệ phản hồi khách hàng
– Thời gian phản hồi khách hàng

3. Giảm giá sản phẩm, đẩy sản phẩm và tham gia các chương trình khuyên mại của SHOPEE
Về kĩ thuật thực hiện làm sao để làm thế nào em không chia sẻ nha vì cái này cũng rất đơn đơn giản các mẹ có thể tìm hiểu được. Em chỉ muốn nói đây là yếu tố quan trọng thứ 3 giúp sản phẩm được đề xuất hiện thị vì ai cũng biết rằng nhắc tới shopee là giá rẻ, các chương trình khuyến mại sẽ giúp sản phẩm được ưu tiên hơn.

Trên đây là 3 yếu tố theo em nghĩ là vô cùng quan trọng để tặng lượt hiển thị ưu tiên cho sản phẩm. Nhưng nếu sản phẩm của bạn mà được ưu tiên mà không có lượt click thì cũng vô nghĩa phải không. Vậy bây giờ yếu tố hình ảnh đẹp và giá rẻ mới phát huy tác dụng. Vì nó đập vào mắt đầu tiên khi được hiển thị.

Nếu bạn đăng một cách sơ sài, ảnh tự chụp thì mình khuyên nên dừng lại. Khách hàng mua hàng bằng cảm xúc, các mẹ nhớ nhé. Vậy hãy chọn ảnh thật đẹp, mình khuyên tốt nhất các mẹ lấy ảnh của nhà sản xuất chụp, nếu các mẹ không biết cách chụp ảnh đẹp. Một bức ảnh đẹp nó đánh cảm xúc rất mạnh, Các mẹ có thấy Khi lướt chơi facebook các mẹ ko có nhu cầu mua sản phẩm áo hay quần hay giầy dép nhưng tự nhiên bị đập vào mặt một quảng cáo một mẫu áo siêu đẹp lại đang HOT nữa thì lúc đó máu bắt đầu được tim bơm nhanh hơn lên não khiến các mẹ mê mệt, thổn thức vì cái áo đó, muốn sở hữu ngay lập tức. Các mẹ đã bao giờ như thế chưa? Em nghĩ là nhiều..

Khi đã được khách hàng chú ý và xem sản phẩm phần tiếp theo khách hàng sẽ tham khảo các yếu tố tiếp theo ở phần mô tả, phần đánh giá , phần bình luận (Cái này em đã chia sẻ ở trên nha). Nhưng em chú ý các mẹ nha, hành vi khách hàng mua hàng trên Shopee rất ít khách hàng ra quyết định xem hàng đặt ngay đặc biệt là chủ yếu là phụ nữ nữa. mà họ xem xong sau đó chát với SHOP hỏi đủ thứ mới xem xét có quyết định mua hay không? Vậy điều họ cần là gì? Là sự tin tưởng, đảm bảo chắn chắn… Và có 1 chi tiết nhỏ nhưng em nghĩ vô cùng quan trong SHOP cần có và cam kết cho khách hàng đó là bảo hành sản phẩm. Mới tạo SHOP mới nhưng em được 3 khách hàng phải thốt lên rằng: “SHOP làm ăn uy tín như vậy em tin tưởng SHOP”. Chuyện em sẽ kể tiếp ở PHẦN 2 mọi người theo dõi nha. Phần 2 em sẽ chia sẻ “Nghệ thuật chat với khách hàng”.

Như vậy sau khi những thông tin trên được thể hiện đầy đủ trong mô tả sản phẩm thì các mẹ phải chú ý một điểm nữa cần đưa vào trong mô tả khiến khách hàng tăng tỷ lệ CHAT với SHOP thay vì bỏ đi đó là câu thần chú: “CHÁT NGAY VỚI SHOP ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI”, câu này có tính thúc dục khách hàng, trong marketing người ta gọi là Call To Action. Nếu ta không đưa yếu tố này vào nó sẽ rất khác nha, các mẹ có thấy hay gặp quảng cáo họ có chữ: Xem ngay, đọc ngay, đọc tiếp, mua ngay…. Không? Chính là nó đấy. Tâm lý người mua hàng sẽ là thôi cứ thử chat với nó xem có mất gì đâu. Như vậy việc còn lại các mẹ phải chuẩn bị những tuyệt chiêu chat thu phục khách hàng mua hàng. Cái này em sẽ chia sẻ phần tiếp theo nha.
 

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Nội dung bài viết
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger