Chào mừng quý khách đến với XALA Group!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI

Làm thế nào để trả giá thành công trên Shopee?

Thứ Sáu, 26/04/2024 Lê Văn Sơn
Nội dung bài viết

Bạn có thể mặc cả – trả giá khi mua hàng trên Shopee. Bạn không đọc nhầm đâu. Hãy tin mình đi! Nếu bạn cảm thấy sản phẩm có giá hơi cao, hoặc bạn muốn mua số lượng hàng lớn với giá thấp hơn thì bạn có thể trả giá với người bán đấy. Bạn đã biết tính năng Trả giá cực kì hay ho của Shopee chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách trả giá trên Shopee thôi.

1. Cách trả giá trên Shopee

Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể thực hiện trả giá trên Shopee khi người bán hàng bật tính năng này. Tức là: Không phải sản phẩm nào cũng có thể trả giá được.
  • Bạn chỉ có thể trả giá trên Shopee APP. Giao diện web trên PC chưa hỗ trợ trả giá.

Các bước thực hiện trả giá trên Shopee như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Shopee bằng điện thoại và bấm vào link này ⇒ https://shopee.vn/xalagroup

Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua, sau đó ấn vào biểu tượng Chat

Trả giá trên shopee

Bước 2: Ấn vào Trả giá

Nếu thấy chữ Trả giá màu đen thì bạn có thể trả giá. Còn nếu thấy chữ trả giá màu xám, bị ẩn đi thì không trả giá được nhé.

Người mua Trả giá trên shopee

Bước 3: Tiến hành trả giá. Bạn chọn kiểu cách, nhập số lượng, nhập giá cả muốn mua, sau đó ấn Trả giá

Trả giá trên shopee như thế nào

Sau khi hoàn thành, bạn cần đợi phản hồi từ phía người bán. Nếu người bán đồng ý giá bạn trả, bạn sẽ nhận được thông báo Chấp nhận, sản phẩm sẽ nằm ở giỏ hàng của bạn. Bạn ấn mua với giá bạn đã thương lượng.

Nếu người bán không đồng ý với giá bạn trả, bạn sẽ nhận được thông báo là Đã hủy. Thông thường, khi bạn mua hàng với số lượng lớn thì người bán sẽ đồng ý với giá mà bạn trả.

Có sửa được giá đã trả không?

Trong quá trình đợi phản hồi từ người bán, bạn hoàn toàn có thể sửa lại mức giá đã trả. Để sửa giá đã trả bạn vào mục Chat với Shop, tìm đến mục đã trả giá trước đó, bấm Chạm vào để xem. Sau đó chọn Sửa trả giá và gõ giá mới vào.

2. Làm thế nào để trả giá thành công trên Shopee

Để trả giá thành công trên Shopee bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Trả giá phù hợp, không trả giá xuống quá thấp đến mức vô lí. Ví dụ bạn thấy cái áo giá 200K, bạn trả giá 100K, lúc này mình tin chắc rằng sẽ không có Shop nào chấp nhận mức trả giá này. Nếu không ưng giá sản phẩm của shop này, bạn hãy tìm sản phẩm tương tự ở shop khác nhé. Thông thường, mức trả giá chấp nhận được dao động khoảng 10% giá trị sản phẩm.
  • Không trả giá nhiều lần. Hãy chọn mức giá mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Nếu người bán không đồng ý thì hãy chọn mua ở shop khác, tránh mất thời gian của cả 2 bên.
  • Giá của các sản phẩm trên Shopee luôn luôn được công khai. Do vậy, bạn hãy tham khảo giá sản phẩm cần mua ở một vài shop trước khi thực hiện trả giá để tìm được mức giá phù hợp.
  • Ưu tiên trả giá ở những Shop quen thuộc, những Shop đã mua hàng nhiều lần để tăng tỷ lệ thành công.
  • Mua số lượng lớn sẽ dễ trả giá thành công hơn. Nếu bạn mua cùng lúc 5-10 sản phẩm thì chắc chắn Shop sẽ xem xét bán cho bạn với giá thấp hơn. Chính vì thế hãy rủ bạn bè người thân mua cùng để được giảm giá nhé.

3. Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách trả giá trên Shopee cùng một số kinh nghiệm để bạn có thể trả giá thành công. Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thể tự tin trả giá khi mua hàng trên Shopee. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này, mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Nội dung bài viết
Cam kết 100%
Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng

Sỉ trong TP Bắc Ninh

Đổi trả trong 7 ngày
Đổi trả trong 7 ngày

Kể từ ngày mua hàng

ĐƯỢC BÁN TRÊN HƠN 100 NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Xem danh sách
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Messenger